Lợi ích của xe đạp điện

Xe đạp điện đang dần chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Bên cạnh việc đáp ứng được nhu cầu sử dụng, xe đạp điện còn được ưa chuộng nhờ 5 lợi ích không thể phủ nhận sau đây.

Tiết kiệm

Người tiêu dung chỉ cần bỏ ra từ 12 triệu là đã có thể sở hữu một chiếc xe đạp điện chất lượng tốt, trong khi với xe máy là khoảng 20 triệu đối với loại xe số giá rẻ, chưa kể các chi phí phụ như đăng kiểm, bảo hiểm…

Bên cạnh đó, người dùng cũng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn vì không phải đổ xăng. Ví dụ đối với dòng xe HKbike, Dk Bike, Nijia  với công nghệ pin FLiP mới nhất, mỗi lần sạc pin, dòng xe này chỉ tiêu tốn 0,7 kWh, tính ra chỉ 1.400 đồng, nhưng có thể đi được tới 70- 85km. Với cùng một quãng đường như vậy, một chiếc xe ga với công nghệ tiết kiệm xăng Fi tiêu thụ khoảng hơn 2 lít xăng (tương đương khoảng 50.000 đồng). Như vậy, so với xe gắn máy, với cùng quãng đường, cùng vận tốc trung bình thì chi phí cho xe đạp điện tiết kiệm hơn xe máy tới 36 lần.

Thêm vào đó, chi phí phụ (như gửi xe, vận chuyển đi xa…) của xe đạp điện hiện nay được tính như xe đạp bình thường nên người dùng cũng tiết kiệm thêm một khoản không nhỏ khi sử dụng xe đạp điện lâu dài.

Tốt cho sức khỏe

Được vận hành hoàn toàn nhờ năng lượng điện nên người dùng xe đạp điện sẽ không còn lo sợ sức khỏe bị ảnh hưởng bởi khí thải từ đông cơ xe gắn máy. Hơn nữa, với xe đạp điện, người dùng cũng có thể rèn luyện sức khỏe bằng cách chuyển đổi chế độ từ năng lượng sang chế độ đạp xe.

Những lợi ích về sức khỏe mà bạn có thể nhận được là thúc đẩy hô hấp, tăng cường cơ bắp, cải thiện chức năng tim, phổi… Ngoài ra, một số dòng xe đạp điện, như HKbike, còn trang bị bàn đạp trợ lực, giúp người dùng có thể đạp xe dễ dàng, không lo mất quá nhiều sức.

Gọn nhẹ, di chuyển dễ dàng

Trước tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng vào giờ cao điểm hiện nay, rất cần một phương tiện phù hợp, tốc độ hợp lý, gọn nhẹ để giảm thiểu tình trạng này.

Một trong số những phương án thay thế mà người tham gia giao thông nghĩ tới đó là xe đạp điện. Những chiếc xe của hãng HKbike với dáng gọn nhẹ, cho phép người dùng di chuyển dễ dàng ngay cả trên những con phố hẹp đang là lựa chọn của không ít người tiêu dùng.

Sạc điện ở bất cứ đâu

Trước sự thoái trào của loại xe đạp điện chạy ắc quy, xe đạp điện chạy pin đang ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng bởi sự tiện lợi mà dòng phương tiện này mang lại. Dòng xe đạp điện chạy pin thông dụng nhất hiện nay là HKbike, Dk Bike, Nijia, người dùng có thể tháo rời pin ra khỏi xe để sạc, thay vì cố gắng đưa xe đến gần ổ điện như trước.

5. Thân thiện với môi trường

Với ưu điểm sử dụng năng lượng sạch, giảm thiểu khí thải và không gây ô nhiễm môi trường, kết hợp với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong giờ cao điểm tại các thành phố lớn, xe đạp điện xứng đáng là lựa chọn số một cho người tiêu dùng.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Back To Top